Friday, Jul 31st

Last update:01:54:26 AM GMT

You are here: Kiến thức Đánh giá Rượu Rượu ngon cho người… tập uống

Rượu ngon cho người… tập uống

Email In PDF.
Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Cùng nghe những lời khuyên từ hai chuyên gia uy tín trong ngành công nghiệp Rượu thế giới, để biết chúng ta nên thử thứ vang nào trong lần uống đầu tiên.
Patrick Materman
Trưởng nhóm chế biến rượu tại hãng Pernod Ricard, New Zealand
Trong những lần đầu tiếp cận với vang, ông Patrick nêu ra ba cái tên: Sparkling Sauvignon Blanc, Sauvignon Blanc và Pinot Noir.
Ông nói: “Lần đầu tiên trong đời nếm vị rượu vang, tôi khuyên các bạn hãy đến với một ly rượu sủi tăm, một ly vang đỏ và một ly vang trắng thật sự hảo hạng. Nhiều người cho rằng vang sủi tăm chỉ dành cho những dịp đặc biệt. Ở New Zealand, chúng tôi không chờ tới dịp đặc biệt để được thưởng thức thứ rượu ngon lành này.”
Nhận xét về Sparkling Sauvignon Blanc, Patrick cho biết: “Đây là một chai vang khá hấp dẫn: tươi mới, giàu vị quả, và có thể dùng hết sức linh hoạt. Nó có thể là rượu khai vị, rượu uống trước bữa tối, và nếu muốn, bạn có thể thưởng thức nó trong suốt phần ăn đầu tiên. Rượu cũng rất hợp vị hải sản, ví dụ như với món hàu tươi ngon chẳng hạn.”
Còn về Sauvignon Blanc thì sao: “Tôi thừa nhận là bản thân luôn có sự thiên vị hết sức tự nhiên dành cho rượu Sauvignon Blanc làm ra trên chính quê hương mình. Nhưng không thể phủ nhận thứ rượu này khá ‘đa năng’, kết đôi rất hợp với ẩm thực hiện đại. Ẩm thực hiện đại xoay quanh những hương và vị thuần khiết, trân trọng những thành phần nguyên liệu cơ bản, và Sauvignon Blanc chính là thứ vang tương xứng với những tiêu chí đó.”
Pedro Pocas Pintao
Giám đốc thương mại của thương hiệu Pocas Junior
Ba loại rượu đầu tiên mà Pedro khuyên mọi người nên nếm thử chính là Portugese blend, Pinot Noir và Port. Theo ông, “hầu hết rượu sản xuất tại Bồ Đào Nha là những sản phẩm hòa trộn từ nhiều loại rượu khác nhau, và chính điều này làm nên sức hút cho chúng. Bản thân tôi luôn yêu thích các loại rượu pha, bởi chúng có được cái nét nồng đượm rất đặc trưng mà không một loại vang thuần chất nào sánh được.”
Pedro đưa ra những ý kiến về dòng rượu pha Bồ Đào Nha (chai Coroa d'Ouro Red 2003) như sau: “Đây là thứ vang cực kỳ hấp dẫn cho những ai đang tập tành uống rượu. Không có nhiều chai vang với thành phần hương vị đặc sắc đến thế. Nó chắc chắn sẽ rất phù hợp dùng kèm với đồ ăn Ý, bởi độ acid dịu của vang sẽ rất tương xứng với độ chua của sốt cà.”
“Một loại khác tôi cũng rất mê chính là Pinot Noir, nhất là khi ta sử dụng nó đúng cách. Rượu Pinot được sản xuất ở nhiều vùng khác nhau, nhưng cá nhân tôi thích nhất Pinot tới từ Burgundy, dù nó khá đắt đỏ.
Pinot xứ Oregon cũng rất ngon và vừa túi tiền, tôi khuyên những ai mới thử vị Pinot lần đầu nên chọn loại này. Rượu vừa cân bằng, vừa tinh tế. Chính độ cân bằng của rượu mới là điều mà mọi loại vang nên hướng tới. Xét về mức độ sử dụng, Pinot Noir cũng khá là linh hoạt, và có thể kích thích khẩu vị người dùng trước những bữa ăn ngon. Rượu đặc biệt phù hợp với món thịt cừu cũng như các món thịt giàu đạm khác.”
Còn về rượu Port: “Tôi cho rằng rất nhiều người hiểu sai về rượu tráng miệng nói chung và rượu Port nói riêng. Trong khi Port là rượu tráng miệng xét về bản chất, nó hoàn toàn có thể được dùng lúc khai vị, ví dụ như một ly Rose Port chẳng hạn. Bạn thậm chí có thể uống rượu chơi hay đem pha cocktail, có vô vàn cách chế biến và thưởng thức Port.
Khi mới tập tành chơi rượu, điều quan trọng là đừng bao giờ gò bó mình vào những khuôn thức cố hữu. Port có thể là thứ vang hoàn hảo giúp mở rộng tầm hiểu biết.”

 

D3PLUS.COM(st)

Share

Tags Cloud:

Rượu Kim Sơn 'Rượu Sen

Dược tửu

Rượu mơ Hương Tích

Rượu Lược vàng

Rượu dấm táo

Sa kê

Vodka Men

Rượu ngô Bản Phố

Rượu đẻn

Rượu rắn

Rượu cần

Rượu quốc lủi

Rượu dân tộc

Bia SAIGON

Rượu quê

Rượu 138

Rượu ngâm hoa anh túc

Rượu Mao Đài

Rượu whisky

Rượu giả

Rượu vodka

Sảng rượu

Rượu nếp than

Chợ Rượu

Rượu thóc

Kim chỉ nam uống rượu tháng mười hai

rượu pha mật

kinh doanh rượu

Rượu rắn

Thân hình hoàn hảo với rượu vang

Rượu thuốc cá ngựa

Rượu anh túc

Quán rượu

Quốc tửu

Rượu ngâm sâu chít

rượu vang đỏ

Rượu dỏm

Rượu độc
Rượu nút lá chuối

Bầu rượu

Hồng Sen tửu

Rượu Sen

Rượu ngâm hoa cúc vàng

Bánh men rượu

Rượu bìm bịp

rượu thuốc

Rượu ngâm ong

Nghiện rượu

say rượu

uống

uống rượu

rượu pha vàng

Bia

Bia Hà Nội

rượu

Rượu cần

rượu Áp Xanh

rượu ngoạirượu

thuốc

rượuvang

uống rượu

hầm rượu
uống

rượu vang

thưởng thức

văn hoá rượu

nguồn rượ

uống rượu không say

cách uống rượu

giá rượu vang

sản xuất rượu vang

rượu vang đà lạt

cách uống rượu không say

ly uống rượu

rượu vang chi lê

hầm rượu

vangrượu bordeaux

quy trình sản xuất rượu vang

rượu vang
công nghệ sản xuất rượu vang

công ty rượu vang

bán rượu vang

cách làm rượu vang

vang bordeauxly mua rượu vang

rượu vang nhập khẩu

nhập khẩu rượu vang

các loại rượu vang

rượu vang ngon

rượu vang bordeaux

mở rượu vang

rượu vang trắng

ai trong đời chẳng uống rượu

giá rượu vang đà lạt

uống gì giải rượu

rượu vang việt nam

tủ rượu vang

Free Auto Backlink Exchange Service